Tải OBS Studio full dành cho window, mac bản 32 bit và 64 bit

Phần mềm OBS studio là một trong những giải pháp giúp quay lại màn hình một cách đơn giản và chuyên nghiệp, đây là một công cụ hỗ trợ livestream trực tiếp hiện đang rất được ưa chuộng. Để trãi nghiệm phần mềm này, Freedownload.com.vn sẽ giúp các bạn tải OBS studio, cài đặt và hướng dẫn cho các bạn sử dụng một cách chi tiết, dễ hiểu nhất thông qua nội dung ngay sau đây.

I. Tải OBS studio full bản 29.2 sử dụng cho 32 bit và 64 bit

Để tải và cài đặt phần mềm OBS studio thì các bạn cần lựa chọn đúng phiên bản hỗ trợ dành cho hệ điều hành của máy tính các bạn nhé:

  • 1. Tải OBS studio 29.2 cho window 32 bit và 64 bit
  • 2. Tải OBS studio 29.2 cho mac (intel)
  • 3. Tải OBS studio 29.2 cho mac (apple sillicon)
Hướng dẫn tải OBS studio full crack bản 32 bit và 64 bit
Hướng dẫn tải OBS studio full bản 32 bit và 64 bit

II. Phần mềm OBS Studio là gì?

Nếu các bạn đang thắc mắc OBS studio là gì thì OBS là viết tắt của cụm từ Open Broadcaster Software và phần mềm OBS studio là một ứng dụng máy tính cho phép quay màn hình phục vụ cho việc phát sóng trực tiếp lên các nền tảng livestream như facebook, youtube, twitch,…  Không chỉ phục vụ cho livestream trực tiếp, OBS studio còn là phần mềm giúp quay video màn hình một cách chuyên nghiệp.

Không những vậy ứng dụng OBS còn cung cấp rất nhiều chức năng thú vị khác như thay đổi theme, bộ lọc chỉnh âm thanh giúp quá trình livestream chuyên nghiệp, thu hút hơn. Hiện nay, Open Broadcaster Software studio là một phần mềm không thể thiếu, được tải về và sử dụng thường xuyên bởi các nhà phát triển nội dung trực tuyến.

Tải phần mềm Open Broadcaster Software full crack 32bit và 64bit
Tải phần mềm Open Broadcaster Software full 32bit và 64bit

III. Hướng dẫn cài đặt Open Broadcaster Software studio

Bước 1: Tiến hành tải phần mềm về máy theo đúng bản của hệ điều hành PC đang sử dụng (cần chọn đúng bản 32bit hoặc 64bit theo hệ điều hành nữa nhé!)

Bước 2: Giải nén và chạy file đuôi .exe để tiến hành cài đặt OBS studio 29.2

Bước 3: Nếu máy tính yêu cầu cấp quyền để cài đặt chương trình -> hãy chọn Yes để đồng ý cài đặt

Cấp quyền để cài đặt OBS studio
Cấp quyền để cài đặt OBS studio

Bước 4: Nhấn Next để bỏ qua cửa sổ chào mừng

Cài đặt phần mềm open broadcaster software
Chọn Next để tiếp tục cài đặt phần mềm

Bước 5: Cửa sổ hiển thị điều khoản cài đặt phần mềm OBS studio hiện lên, hãy đọc điều khoản và chọn I agree nếu bạn đồng ý.

Bước 6: Chọn đường dẫn đến thư mục cài đặt phần mềm rồi chọn Next để tiếp tục

Chọn nơi lưu trữ cài đặt OBS studio
Chọn nơi lưu trữ cài đặt OBS studio

Bước 7: Bấm chọn mục Install để bắt đầu quá trình cài đặt OBS studio lên PC của bạn

Bước 8: Bạn có thể tích vào Launch OBS Studio nếu muốn khởi chạy phần mềm ngay hoặc bỏ chọn nếu bạn muốn mở nó sau. Bấm Finish để hoàn tất quá trình cài đặt.

Như vậy, chỉ với những bước đơn giản trên các bạn đã dễ dàng tải OBS studio full và cài đặt nó một cách cực kì dễ dàng.

IV. Chức năng nổi bật khi sử dụng OBS studio

Các chức năng của phần mềm OBS studio
Các chức năng của phần mềm OBS studio

1. Chụp màn hình và chia sẻ trực tiếp

Chức năng này tưởng chừng đơn giản này nhưng cực kì hữu ích đối với những streamer muốn nhanh chóng chia sẻ ảnh chụp màn hình của mình đến những người đang xem trực tiếp.

2. Quay và phát sóng video trực tuyến

Đây là chức năng chính giúp phần mềm OBS studio được sử dụng phổ biến. Với việc ngày càng nhiều người phát sóng video trực tiếp trên máy tính (thường là các gamer, livestream bán hàng… ), phần mềm này có thể hỗ trợ việc phát sóng trực tiếp cực kì đơn giản trên nhiều nền tảng như facebook live, youtube, tiktok, twitch,…

3. Dễ dàng tùy chỉnh giao diện sử dụng

Ngoài chức năng chính trong việc quay chụp chia sẻ màn hình thì giao diện của phần mềm cũng là một điểm cộng khiến Open Broadcaster Software studio được yêu thích. Với các Modular Dock người dùng có thể tùy chỉnh, sắp xếp bố cục các Dock phù hợp với nhu cầu sử dụng hay sở thích của cá nhân mình.

4. Chức năng thiết lập phím của OBS

Phần mềm OBS studio cho phép người dùng thiết lập những phím nóng, phím tắt cho các chức năng sử dụng. Bằng cách thiết lập trước các phím này, người dùng có thể nhanh chóng thực hiện các thao tác như quay chụp, chuyển cảnh, chèn và tắt mở âm thanh, micro,… giúp cho buổi livestream trở nên sống động, thu hút hơn.

5. Khả năng điều chỉnh chất lượng video của OBS

Với phần mềm Open Broadcaster Software studio các bạn có thể tùy chọn chất lượng video khi phát sóng theo mong muốn của mình (độ phân giải, tốc độ khung hình FPS…).

6. Các tùy chỉnh phát sóng âm thanh

Phần mềm OBS studio còn cho phép người dùng tùy chỉnh các chế độ phát sóng âm thanh theo mong muốn như hiệu ứng âm thanh vòm, âm thanh đơn kênh, đa kênh… Ngoài ra, OBS còn có chức năng như khử nhiễu, khuyếch đại âm thanh, tạo các hiệu ứng âm thanh đặc biệt.

7. Cho phép tùy chọn nhiều cảnh

Phần mềm OBS cho phép tùy chọn nhiều cảnh cho video cũng như tạo được nhiều hiệu ứng chuyển cảnh cực kỳ tuyệt vời.

8. Đa dạng các thiết bị đầu vào

OBS studio có thể quản lý nhiều thiết bị đầu vào cùng một lúc như webcam, micro,… và có thể lưu trữ, sao chép và phát sóng trực tiếp các dữ liệu được nạp vào thông quan các thiết bị đó.

Xem thêm một số phần mềm đang được quan tâm:

Hi vọng rằng bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về phần mềm cũng như cách tải OBS studio, cài đặt và sử dụng nó thành công. Chúc các bạn sử dụng hiệu quả OBS studio và đừng quên theo dõi https://freedownload.com.vn/phan-mem để tìm hiểu và sử dụng thêm các phần mềm cực kì hữu ích mới nhất các bạn nhé!

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)